Cách ốp cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite

 Hãy cùng NTA tìm hiểu cách thi công của cổng bằng gỗ nhựa composite nhé!

- Bước 1: Lắp đặt khung bao cửa

Các bạn phải đặc biệt lưu ý trước khi thi công bạn phải tính toán được khối lượng tổng thể và diện tích cửa để chọn kích thước khung bao phù hợp. Việc này đảm bảo khung có thể chịu được khối lượng của cổng sau khi thi công tránh cửa bị xệ. Từ việc tính toán được kích thước và khối lượng cửa cổng thì các bạn cũng sẽ lựa chọn được loại bản lề phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

- Bước 2: Lắp đặt khung xương
Khung xương cửa công được chia thành 2 phần: khung xương bằng sắt và khung xương bằng nhựa. Tùy vào mẫu sản phẩm gỗ nhựa ngooài trời được chọn các kỹ sư sẽ đưa ra phương án thi công phù hợp nhất. 
+/ Đối với sản phẩm có thể gia cố trực tiếp vào khung xương sắt có thể tính toán tỉ lệ và phương án gia cố hợp lý rồi ốp trực tiếp vào khung xương. 
+/ Ngược lại, có những sản phẩm những người thi công cần tạo thêm một lớp xương nhựa bên ngoài để đảm bảo sự chắc chắn và thẩm mỹ cho công trình. 
+/ Một số công trình, khung xương có thể được giấu bên trong. Bạn nên sơn chống gỉ đối với khung sắt để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của cổng. 
+/ Đối với những hệ tấm ốp nhựa, khoảng cách giữa các thanh xương nhựa phải nhỏ hơn 30cm. Điều này nhằm đảm bảo các tấm gỗ được ổn định, tránh cong vênh, hư hỏng do thời gian và tác động tiêu cực của thời tiết. 

- Bước 3: Ốp gỗ nhựa Composite
Gỗ nhựa ngoài trời dùng để ốp cửa cổng gồm 2 loại phổ biến: tấm ốp gỗ nhựa và lam gỗ nhựa. 
+/ Tấm ốp gỗ nhựa sẽ được gia cố lên khung xương cửa bằng đinh vít hoặc đinh chỉ đồng. Khi sử dụng phương pháp này cần lưu ý che giấy những vị trí gia cố để đảm bảo thẩm mỹ. 
+/ Lam gỗ thường được gia cố bằng phương pháp lồng sắt vào bên trong thanh lam và được hàn trực tiếp vào khung xương cửa. 

NTA - NEWS
 
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo NTA Facebook NTA Youtube NTA