Lựa chọn phào chỉ chính xác cho công trình

Tìm hiểu hệ phào chỉ 

Phào chỉ gỗ nhựa là phụ kiện không thể thiếu khi thi công sàn hoặc tường. Khi thi công, ngoài việc chú trọng lựa chọn vật liệu ốp lát, chúng ta còn phải quan tâm đến phụ kiện phào gỗ, nẹp. Những phụ kiện này có tác dụng che đi các khoảng trống khi hoàn thiện sàn hoặc tường, trần. 

- Phào: Làm từ chất liệu gỗ, gỗ nhựa, thạch cao... gờ lên khỏi bề mặt tường, dùng để trang trí nơi tiếp giáp giữa tường và trần hoặc tường và sàn.
- Chỉ: Làm từ chất liệu gỗ, gỗ nhựa, thạch cao.... gờ lên khỏi bề mặt tường hoặc âm vào vữa trát với chiều rộng từ 1.5cm-3cm. Chỉ có chiều rộng nhỏ hơn so với phào. 

Lựa chọn loại phào phù hợp cho công trình

Phào chỉ không chỉ đơn thuần là phụ kiện kết thúc sàn/tường/trần mà còn được dùng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. 

- Phào chỉ thạch cao: được làm từ nguồn nguyên liệu chính là thạch cao. Phào chỉ thạch cao dùng nhiều trong trang trí trần nhà và mặt tiền. Tuy nhiên loại phào chỉ làm bằng thạch cao dễ bị thấm nước và nứt vỡ do thời tiết. Màu sắc chủ yếu là màu trắng dễ bị bám bẩn ố vàng
- Phào chỉ gỗ: Được biết đến là loại phào có chất liệu thân thiện với môi trường và được đánh giá cao. Tuy nhiên loại phào chỉ này dễ bị cong vênh, mối mọt, bị thấm nước bởi thời tiết.
- Phào chỉ PU làm từ PolyUrethane cao cấp được xử lý bừng dây chuyền tiên tiến hiện đại. Loại phào chỉ này được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi nó có khá nhiều ưu điểm như: an toàn, chống nước, chống mối mọt...
- Phào chỉ nhựa PS: Thành phần cấu tạo chính là từ nhựa nên nó không chịu được lực tác động lớn. Đối với những ngôi nhà có thiết kế phức tạp thì phào chỉ nhựa PS không phải là lựa chọn tối ưu. 
- Phào chỉ GRC/GFRC/Bê toog sợi thủy tinh: Được sản xuất bằng máy từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn hoặc phương pháp đúc khuôn. Các chi tiết và hoa văn trên sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế tạo nên sự sang trọng và đẹp mắt. 
- Phào chỉ gỗ nhựa: Là dòng sản phẩm mới được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Phào chỉ gỗ nhựa khắc phục được tất cả những nhược điểm mà dòng phào chỉ gỗ đang gặp phải. Bên cạnh đó, sản phẩm này rất đa dạng về mẫu mà và hoa văn giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. 

Sử dụng phào chỉ trong không gian nội thất

- Phào chỉ trang trí: Được sử dụng tại nhiều vị trí trong ngôi nhà nhằm tạo nên sự thu hút và đẹp mắt cho không gian. 
- Phào chỉ chân tường:   Là loại phào được dùng để trang trí ở vị trí tiếp giáp giữa tường với sàn nhà. 
- Phào trần: Là một điểm nhấn thú vị giúp ngôi nhà thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, cầu kỳ. 
- Phào lưng: Phào lưng được bố trí trên các bức tường nhằm xóa tan sự đơn điệu của các bức tường. 
- Phào chỉ góc: 

Là một phiên bản khác của phào chỉ trần. Nó nằm ở vị trí tiếp giáp của 2 bức tường cùng trần nhà, được thiết kế lõm vào để tạo điểm nhấn. 
- Nẹp viền - chỉ khung cửa: Là những chi tiết được bố trí tại khoảng phần viền các khung cửa hoặc khung cửa sổ tạo điểm nhấn cho vị trí này. 

NTA - NEWS
 
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo NTA Facebook NTA Youtube NTA